20 + Mẫu Bàn Thờ Gỗ Tự Nhiên Đẹp Nhất Năm 2022 – Nét Đẹp Tâm Linh Gia Đình Việt

Nội Thất Bảo Minh xin giới thiệu bộ sưu tập bàn thờ gỗ tự nhiên đẹp cho phòng khách .

Bạn đang tìm kiếm cho gia đình mình một mẫu bàn thờ đẹp , gỗ tốt mà giá lại rẻ . Bộ sưu tập bàn thờ của Nội Thất Bảo Minh hoàn toàn có thể làm được điều đó khi bạn chọn mua các sản phẩm bàn thờ tại cơ sở Nội Thất Bảo Minh .

án gian ngũ phúc gỗ gụ đẹp

Bàn Thờ Ngũ Phúc Gỗ Gụ đẹp.

Xem chi tiết tại Đây

Bàn Thờ Là Gì ?

Bàn thờ đẹp là kích thước phù hợp , chất liệu gỗ tốt , giá rẻ là những tiêu chí chọn mua của mọi người . Bàn thờ hiện đại , tiện nghi tiết kiệm không gian cho ngôi nhà chung cư đang là xu thế.

Chung quy lại , bàn thờ dẫu có thế nào cũng có các đặc điểm sau :

Bàn thờ là một chiếc bàn dùng để thờ cúng với cấu trúc gồm một mặt phẳng nắm ngang gọi là mặt bàn để bài chí đồ thờ .

Mẫu bàn thờ được sử dụng cho các hoạt động thờ cúng tại các gia đình , hoặc cộng đồng như đình chùa , nhà thờ họ ….

Bàn thờ có 2 loại chính bàn thờ đứng dưới đất và bàn thờ treo tường trong đó :

Bàn thờ đứng dưới đất thường có kích thước lớn , thiết kế trạm trổ cầu kì , sử dụng nhiều gỗ nên thường có giá thành khá cao . Có 4 chân bàn để nâng mặt bàn thờ lên cao theo kích thước chuẩn phong thủy  .

Bàn thờ đứng tùy theo những đặc điểm khác nhau đẻ người ta gọi là án gian , sập thờ , tủ thờ….

Bàn thờ đứng cũng là mẫu bàn thờ đẹp nhất được người dân ưa chuộng và dùng từ xưa đến nay .

Bàn thờ treo tường thường có thiết kế nhỏ gọn , sử dụng ít gỗ nên giá thành rẻ hơn rất nhiều . Không có chân bàn thờ nhưng có trục cố định chắc chắn vào tường ở phía sau lưng .Bàn thờ treo tường người Miền Nam gọi là trang thờ . Nhưng dù là Miền Nam hay Miền Bắc thì bàn thờ treo tường là lựa chọn số 1 đối với những gia đình có không gian thờ cúng hạn chế cần mua bàn thờ nhỏ .

án chung cư gỗ sồi đẹp

Tại Sao Gia Đình Nào Cũng Cần Có Bàn Thờ .

Người Châu Á Nói chung và Người Việt Nam nói riêng thờ cúng tổ tiên và người đã mất để ghi nhớ công ơn bậc sinh thành , thể hiện lòng hiếu thảo đối với ông bà cha mẹ đã mất . Đây cũng là nét đẹp tâm linh được lưu truyền từ ngàn đời đến nay nối tiếp qua từng thế hệ .

Từ đó giáo dục con cái , người còn sống về việc thờ cúng cội nguồn tốt chính là tu tam tích đức đẻ con cái sau này hưởng vinh hoa .

Mỗi gia đình khi nhìn vào bàn thờ có thể hiểu được sự quan tâm của gia đình đó đối với việc thờ cúng hay không . Từ đó có thể suy rộng ra nhân cách sống , đạo đức và vận mệnh tương lai của gia chủ trụ cột ngôi nhà .

Ở Việt Nam , ngoài ngày mồng 1 và ngày rằm mỗi tháng  còn rất nhiều dịp diễn ra việc thờ cúng như Tết Nguyên Đán , Tết Nguyên Tiêu (15/1) , Giỗ Tổ (10/3) , Tết Đoan Ngọ (5/5) , Lễ Vu Lan (15/7) , Tết Trung Thu (15/8) , Cúng Ông Công Ông Táo (23/12) …Tính thêm cả cúng giỗ người đã mất mỗi gia đình một năm sẽ cần cúng lễ ít nhất 10 lần .

Đối với những gia đình con trưởng , nhà thờ họ , số lượng còn tăng lên nhiều lần tùy thuộc mỗi nhà .

Chính những điều bắt buộc trên gia đình nào cũng phải có bàn thờ để thờ cúng . Mua một chiếc bàn thờ đẹp , gỗ thật bền trở thành mục tiêu hàng đầu của mỗi gia chủ khi có nhu cầu mua bàn thờ mới .

sập thờ gỗ gụ đẹp

Bàn Thờ Đẹp Nội Thất Bảo Minh .

Bàn thờ đẹp được hiểu như mẫu mã của chiếc bàn thờ gỗ có bề ngoài thật bắt mắt , nhìn một cái là muốn mua ngay . Một mẫu bàn thờ đẹp đáp ứng đầy đủ các yếu tố thẩm mỹ bắt mắt và kích thước chuẩn phong thủy cụ thể >

Bàn Thờ Đẹp Đa Dạng Kiểu Dáng Mẫu Mã.

Tại cơ sở Nội Thất Bảo Minh có hàng trăm sản phẩm bàn thờ đẹp được bán hàng tháng . Việc đa dạng mẫu mã kiểu dáng sản phẩm bàn thờ gỗ là điều tất yếu để chúng tôi phát triển và làm hài lòng tối đa nhu cầu của khách hàng .

Hiện tại các mẫu bàn thờ của Nội Thất Bảo Minh có trên 100 kiểu dáng khác nhau từ phong cách cổ điển tới tân cổ điển , hiện đại . Phù hợp với không gian thờ cúng của mọi gia đình .

Hiện nay bàn thờ hiện đại đang được ưu tiên chọn mua hơn các loại phong cách cổ điển . Bởi theo xu hướng phát triển của thời đại mới , khi các gia đình dần tập trung phần lớn sống tại các trung cư , nhà phố có diện tích nhỏ .

Các mẫu bàn thờ phong cách hiện đại sẽ giúp tiết kiệm không gian và tiện nghi hơn trong việc thờ cúng mà không ảnh hưởng đến thẩm mỹ hay tinh hoa thờ cúng cần gìn giữ .

bàn thờ gỗ gụ đẹp

Bàn Thờ Đẹp Đa Dạng Màu Sắc .

Màu sắc bàn thờ rất quan trọng bởi đây là sản phẩm tâm linh không thể qua sặc sỡ và tươi mới được .

Tại cơ sở Nội Thất Bảo Minh các nghệ nhân hoàn thiện với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề với kinh nghiêm phối màu trên chục năm đã tìm hiểu kĩ càng về màu bàn thờ hợp mệnh, tương sinh giúp gia chủ tài lộc , vượng khí .

Theo đó bàn thờ đẹp có gam màu trầm ấm , không qua lòe loẹt , không quá tĩnh mịch u ám mà cơ sở chúng tôi thường sử dụng như màu nâu óc chó , màu hạt dẻ , màu nâu cánh gián….

Đây là những gam màu đẹp phù hợp với không gian thờ cúng cũng là màu yêu thích của nhiều người khi sắm sửa nội thất gia đình .

sập mai điểu gỗ gụ đẹp

Sập Thờ Mai Điểu Gỗ gụ đẹp

xem chi tiết tại Đây

Bàn Thờ Đẹp Kích Thước Chuẩn Phong Thủy .

Một trong những yếu tố tạo nên bàn thờ đẹp đó là kích thước bàn thờ . Một mẫu bàn thờ đẹp kích thước phù hợp với không gian thờ cúng là điều ai cũng mong muốn .

Tại Nội Thất Bảo Minh mỗi mẫu bàn thờ gỗ được sản xuất nhiều kích thước khác nhau đáp ứng đủ mọi yêu cầu của khách hàng .

Tùy thuộc vào không gian và nhu cầu của mỗi gia đình mà lựa chọn kích thước bàn thờ phù hợp . Quan trọng nhất là lựa chọn kích thước chiều sâu . chiều rộng , chiều cao của bàn thờ đều phụ thuộc vào các cung số phong thủy đẹp .

Các kích thước bàn thờ thông dụng nhất chuẩn phong thủy mang tài lộc vượng khí tới gia đình bạn là : 

– 1m97 x 97cm x 1m27

– 2m17 x 1m07 x 1m27

– 1m97 x 1m07 x 1m17…..

và còn rất nhiều kích thước chuẩn phong thủy khác tùy theo không gian phòng thờ của mỗi gia đình mà đặt kích thước bàn thờ cho phù hợp .

án gian như ý gỗ gụ đẹp

Bàn thờ như ý gỗ gụ kích thước chuẩn phong thủy.

Bàn Thờ Gỗ Tốt .

Với bàn thờ đẹp nhìn một cái là muốn mua ngay nhưng ông cha ta có câu ” Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” Điều này có nghĩa một mẫu bàn thờ đẹp quan trọng nhất vẫn là gỗ tốt .

Chọn gỗ làm bàn thờ là một yếu tố vô cùng quan trọng . Bàn thờ gỗ đẹp phải đáp ứng được những tiêu chí gỗ lục lõi , không bám giác , vân gỗ đẹp không mối mọt cong vênh .

Chính vì thế gỗ để làm bàn thờ luôn được tuyển chọn từ những khâu đầu tiên . Gỗ được chọn làm bàn thờ 100% là gỗ tự nhiên từ những cây gỗ già lâu năm , vân gỗ đẹp , chất lượng tốt .

Các loại gỗ thường làm bàn thờ như : Gỗ hương , gỗ gụ , gỗ mít , gỗ gõ ….Trong đó .

bàn thờ gỗ hương đá đẹp

Bàn thờ ngũ phúc gỗ hương đá tuyệt đẹp

xem chi tiết tại Đây 

Bàn Thờ Gỗ Gụ 

Bàn thờ gỗ gụ có chất lượng tốt nhất vì gỗ gụ là loại gỗ cực bền và quý hiếm tại Việt Nam.

Thân cây gỗ gụ thường có đường kính lớn dễ dàng cho việc thiết kế tạo kiểu dáng cho bàn thờ . Gỗ gụ có thớ gỗ thẳng , vân mịn có màu sắc vàng nhạt hoặc trắng đẻ lâu ngày chuyển sang màu nâu thẫm . Đặc biệt gỗ gụ có khả năng chống chịu ngoại lực cực tốt , không bị cong vênh mối mọt thấm nước , tuổi thọ cao . Bàn thờ gỗ gụ có thể dùng tới 100 năm không hỏng . Vì vậy các gia đình con trưởng , nhà thờ họ , những gia đình có kinh tế khá giả thường chọn mua bàn thờ gỗ gụ .

bàn thờ gỗ gụ đẹp

Bàn thờ gỗ gụ lào cực đẹp .

Xem chi tiết tại Đây

Bàn Thờ Gỗ Hương .

Bàn thờ gỗ hương sang trọng và giá thành đắt nhất trong các loại gỗ làm bàn thờ . Gỗ hương được xếp hạng là một trong những loại gỗ quý hiếm nhất hiện nay . Gỗ hương có màu sắc đẹp vân gỗ siêu đẹp có mùi thơm đặc trưng không bị cong vênh mối mọt , thấm nước có giá trị kinh tế cao .

Với các gia đình khá giả lựa chọn bàn thờ gỗ hương để thờ cúng trong các biệt thự , nhà liền kề , chung cư cao cấp là điều tất yếu .

Bàn thờ gỗ hương của Nội Thất Bảo Minh được trạm khắc tỉ mỉ , tinh xảo đến từng chi tiết . Kết hợp với chất liệu gỗ hương cực tốt có thể sử dụng đến cả trăm năm không hỏng .

bàn thờ gỗ hương đá cực đẹp

Bàn Thờ Gỗ Mít 

Bàn thờ gỗ mít có lượng người quan tâm , tìm kiếm khá lớn trong thời gian gần đây .Theo thống kê của cơ sở Nội Thất Bảo Minh trong những năm gần đây khách hàng hỏi mua bàn thờ gỗ mít tăng mạnh so với những năm trước .

Gỗ Mít có nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh và phong thủy . Gỗ mít được trồng nhiều ở các đền chùa đến các gia đình có nhiều đất trống .

Quả mít nhiều múi tượng trưng cho sự sum vầy , con cháu đầy đàn mà các mẫu bàn thờ lại là nơi quy tụ gia tiên nên có tương đồng .

Quan trọng nhất là cây mít có rất nhiều ở Việt Nam nên nguồn cung cấp gỗ dồi dào nên giá thành sản phẩm khá rẻ . Bàn thờ gỗ mít cũng là mẫu bàn thờ đẹp giá rẻ ở phân khúc tầm trung được nhiều khách hàng chọn lựa .

Gỗ mít có mùi thơm nhẹ đặc trưng không bị mối mọt , cong vênh  nên bàn thờ làm bằng gỗ mít rất chắc chắn .

bàn thờ gỗ mít tuyệt đẹp

Bàn Thờ Gỗ Mít đẹp giá rẻ

Bàn Thờ Gỗ Sồi 

Bàn thờ gỗ sồi được sử dụng khá phổ  biến tại Việt Nam . Đa số là gỗ sồi trắng được nhập khẩu từ nước ngoài .

Gỗ sồi có đặc điểm cứng chắc chịu lực khỏe không bị cong vênh , mối mọt , thấm nước mặc dù là gỗ nhập khẩu nhưng giá thành cũng khá rẻ nên khách hàng mua nhiều .

Bàn thờ gỗ sồi của Nội Thất Bảo Minh được các nghệ nhân trạm khắc tinh xảo , kết hợp với độ bền cao có thể sử dụng đén 50 năm không hỏng 

Bàn thờ gỗ sồi đẹp giá rẻ

 Bàn thờ gỗ sồi đẹp giá rẻ gỗ tốt .

Mua bàn thờ đẹp gỗ tốt giá rẻ tại Nội Thất Bảo Minh .

Nội Thất Bảo Minh là thương hiệu uy tín trong lĩnh vực nội thất nói chung và bàn thờ nói riêng .

Với trên 100 mẫu bàn thờ đẹp mỗi sản phẩm có thêm hàng chục biến thể từ kích thước đến màu sắc chất liệu gỗ đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng khi tìm mua .

Nội Thất Bảo Minh là cơ sở sản xuất nên giá thành rẻ nhất giá tại xưởng không qua trung gian . Không chỉ bán bàn thờ đẹp gỗ tốt giá rẻ Nội Thất Bảo Minh còn bảo hành ít nhất 7 năm cho mọi sản phẩm . Chúng tôi còn miễn phí lắp đặt toàn miền Bắc cúng các dịch vụ hậu mãi khác .

Bạn đang băn khoăn không biết mua bàn thờ đẹp ở đâu ? Còn chần chờ gì nữa hãy liên hệ ngay 0344981489 – 0986943637 để đặt mua cho gia đình mình một mẫu bàn thờ đẹp giá rẻ gỗ tốt ngay hôm nay . Nội Thất Bảo Minh rất hân hạnh được phục vụ quý khách .